Uống nước tăng lực Red Bull đúng cách đem lại lợi ích bạn không ngờ

Thực chất các loại nước uống tăng lực không có những có hại cho cơ thể nếu biết sử dụng đúng mực và hiệu quả. Cập nhật ngay những phương pháp uống nước tăng lực đúng cách để có thể tích lũy hiệu quả của thứ thức uống này.

1. Lưu ý mức độ khi dùng

Khả năng sử dụng của nước tăng lực là bổ sung các năng lượng cấp tốc cho cơ thể giúp làm tinh tương, minh mẫn đầu óc. Điều này được thực hiện do các thành phần có khả năng kích thích não bộ như caffein, taurin… Đây đều là những loại chất không bất lợi cho sức khỏe nhưng nếu dùng quá liều lượng có thể làm xuất hiện một số phản ứng đến trí óc như hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh…

Trung bình một lon bo huc Viet 250ml sẽ có 50-80 mg caffein, tương ứng 1 đến 1 tách rưỡi cà phê đen. Theo bằng chứng của Hiệp hội An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người đến tuổi trường thành không có dấu hiệu sức khỏe bất thường chỉ nên uống tối đa 400mg caffeine hằng ngày. Vì vậy chúng ta chỉ nên dùng nước tăng lực tối đa không quá 5 lon một ngày và chỉ nên chia đều lượng dùng trong ngày chứ không nên sử dụng quá liều lượng cùng một lúc bởi khả năng tác động nguy hiểm đến sức khỏe.

2. Không dùng như nước giải khát

Làm sao để biết trẻ có bị thiếu canxi?

Làm sao để biết trẻ có đang thiếu canxi hay không? Việc bổ sung canxi đầy đủ rất cần thiết cho sự phát triển xương và răng chắc khỏe ở trẻ. Vì vậy, việc phát hiện ra sớm trẻ có bị thiếu canxi hay không là rất quan trọng. Các…

Nước tăng lực có khả năng giảm thiểu cơn khát nhất thời nhưng không có công dụng bù nước như nước lọc hoặc nước trái cây. Nhiều người thường uống loại nước này khi khát và sử dụng với lượng lớn trong cùng một lúc, thói quen này vô cùng gây hại cho cơ thể và thường sinh ra phản công dụng của nước uống tăng lực, trí óc không tỉnh táo hơn mà còn khiến cảm thấy hoa mắt, chóng mặt nhiều hơn.

Theo thông báo của EFSA, nước tăng lực là một dạng nước uống tăng lực chức năng, không có khả năng cấu thành để tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể người. Do đó chỉ khuyến cáo sử dụng nước trắng để thêm nước khi tập thể thao, và dùng nước tăng lực nước bò húc Việt Nam trước khi luyện tập để nâng cao sức bền chứ không uống sau khi vận động mạnh xong.

3. Tuyệt đối không sử dụng chung với đồ uống có cồn

Thực chất theo bằng chứng của EFSA nước tăng lực kết hợp với rượu không có khả năng gây tác động tiêu cực đến cơ thể ngay lập tức. Dù vậy lạm dụng liều lượng lớn với đồ uống có cồn sẽ khiến người sử dụng không có cảm giác say, kích thích não bộ muốn uống nhiều hơn, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe vì uống nước nhiều vượt lượng cho phép.

4. Đảm bảo chọn uống sản phẩm hàng chính hãng

Cẩn thận với bệnh thoái hóa cột sống lưng

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng rất thường gặp, không gây chết người, nhưng có có thể dai dẳng gây cho bệnh nhân bị đau đớn khó chịu, người bệnh bị hạn chế cử động vùng thắt lưng, gây suy giảm sức khỏe, giảm khả năng học tập, lao…

Hiện nay trên thị trường có vô cùng không ít loại nước tăng lực của những thương hiệu khác nhau như Red bull, Sting, Number One… Mỗi loại thức uống này đều được đảm bảo về những thành phần, uy tín sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Dù vậy có nhiều sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng đang tràn lan trên thị trường, gây ra không ít hoang mang cho người uống và có hại cho sức khỏe nếu dùng nhầm.

Việc chọn lựa sản phẩm nước tăng lực chất lượng, đúng thương hiệu, còn hạn sử dụng là vô cùng cần thiết để giữ cơ thể khỏe mạnh. Chưa kể đến nên chọn các thương hiệu uy tín là cách an toàn nhất người tiêu sử dụng có thể nên lưu ý.

5. Các cẩn thận khi uống

Bên cạnh đó, dùng nước tăng lực đúng cách còn nên chú trọng một số điều sau:

– Không phải ai cũng có thể dùng nước tăng lực bò húc thật, đối tượng là bà bầu, người có bệnh về tim, tiểu đường, thừa cân hoặc những chứng bệnh xơ vữa động mạch… nên tránh sử dụng loại nước này.

– Nghỉ ngơi lấy lại sức sau khi hoạt động mạnh rồi mới uống thức uống để lấy lại năng lượng.

– Hết sức cẩn thận về liều lượng trước khi uống, đọc kĩ các lợi ích phụ để đảm bảo vấn đề cơ thể không có khả năng gặp phải các vấn đề này.

Phân biệt sữa bột cho trẻ bị dị ứng và bị tiêu chảy

Lựa chọn sữa bột nào tốt nhất cho trẻ nhỏ, dù cho đó là sữa ngoại nhập hay sữa trong nước, thường là câu hỏi mà có nhiều phụ huynh chú ý vì hiện nay xuất hiện một số ca trẻ nhỏ bị dị ứng, đi ngoài nhiều khi trẻ uống sữa…

Sử dụng nước tăng lực đúng cách sẽ hỗ trợ ta cân bằng được các công dụng từ thứ nước uống tăng lực này. Không nên sử dụng quá nhiều và dùng sai thời điểm, người sử dụng để tránh gặp phải lợi ích phụ bất lợi cho sức khỏe.

>>Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *