Các lý lo để bạn nên du học Thái Lan

Thái Lan, quốc gia được mệnh danh là xứ sở Chùa Vàng có chế độ chính trị quân chủ lập hiến, lấy đạo Phật làm quốc giáo và Thái Lan trong tiếng Phạn mang nghĩa là Vương quốc của người tự do. Tại thái Lan, sở hữu 3 nhóm dân tộc lớn đó là dân tộc Thái (74%), dân tộc Hoa (14%), Malaysia (3%) và nhóm các dân tộc thiểu số khác. Băng Cốc là thủ đô, bên cạnh đó cũng là trung tâm thương mại, chính trị lớn nhất vương quốc này. Cùng phân tích du học Thái Lan 2017 và 4 ưu điểm nổi bật.

1. Chương trình đào tạo

Khi kể đến Thái Lan, bình thường mọi người chỉ hình dung Phật giáo và du lịch. Thế nhưng, 1 sự thật đang dần được không ít người biết đến chính là hệ thống giáo dục tại xứ sở Chùa Vàng được đầu tư vô cùng tốt, nhất là ở giáo dục bậc cao. Hiện nay, Thái Lan sở hữu khá nhiều trường trong nước kết liên đào tạo và cấp bằng cùng những tổ chức giáo dục ở Anh, Mỹ, Úc… cũng như sở hữu các khu học xá của các trường này đặt tại Thái Lan. Hiện sở hữu khoảng 1000 sinh viên Việt lựa chọn du học ở Thái Lan và chuyển tiếp sang những nước khác.

2. Chi phí du học Thái Lan

So với các trung tâm giáo dục trong khu vực thì du học Thái Lan thích hợp hơn cả đối với sinh viên Việt về khoản chi phí (1 bath Thái ~ 700 VNĐ). Chi phí sinh hoạt (ăn sử dụng, đi lại…) tương đối rẻ, trung bình một sinh viên thường chi khoảng 10.000.000 VNĐ cho một tháng tại Thái Lan.

Đi Nhật du học có tốt không?

Những năm mới đây số lượng du học sinh quốc tế đi du học Nhật Bản gia tăng nhanh chóng. Có cực kỳ nhiều lý bởi khác nhau để Nhật Bản thu hút du học sinh quốc tế tới như vậy; và việc tìm ra các lý Do vậy sẽ…

Đồng thời, chi phí học tập cũng thường được nhà trường hỗ trợ thông qua các suất học bổng du học Thái Lan trong khoảng 10% tới 50% học phí hoặc tài trợ các vật dụng học tập như laptop, Ipad…

Xem thêm: https://duhoc.online/can-bao-nhieu-tien-cho-chi-phi-du-hoc-thai-lan.html

3. Thủ tục du học ở Thái Lan

Với các hiệu quả trong ngoại giao gần đây thì Chính phủ Thái Lan đang ngày một mở rộng cửa chào đón du học sinh Việt Nan. Khi quyết định du học Thái Lan du học sinh ko cần chứng minh tài chính. Du học sinh chỉ cần cung cấp đầy đủ các hồ sơ thiết yếu theo yêu cầu của nhà trường cũng như những một số hồ sơ chung mà du học bất kỳ nước nào cũng yêu cầu như: ảnh thẻ, passport, học bạ… hồ sơ du học ở Thái Lan vô cùng đơn giản, có lúc chỉ trong 1 ngày bạn đã có thể hoàn tất việc xin visa.

4. Thời tiết

Lãnh hải phía đông nam của Thái Lan giáp với Việt Nam thông qua vịnh Thái Lan. Khí hậu ở Thái Lan khá giống Việt Nam với đặc thù nắng nóng, mưa nhiều. Tại Thái Lan có 4 mùa rõ rệt, Tuy nhiên, không chia thành xuân, hạ, thu, đông mà được chia thành mùa khô, mùa nóng, mùa mưa và mùa mát. Khi du học tại Thái Lan, sinh viên vẫn nên lưu ý về vấn đề nhiệt độ để bảo vệ sức khỏe. Nhiệt độ Thái Lan thường cao hơn tại Việt Nam, có thời điểm lên tới trên 35 độ C.

Lý do du học Thái được không ít sinh viên lựa chọn

Thái Lan là một đất nước Phật giáo thuộc khu vực Đông Nam Á, nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Thái Lan giáp với Myanma ở phía Tây và phía Bắc, giáp sở hữu Lào ở phía Đông Bắc, giáp với Campuchia ở phía Đông và giáp với Malaysia…

Xem thêm: https://duhoc.online/toi-co-nen-du-hoc-thai-lan-hay-khong.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *